fbpx

Các chuyên gia cho rằng đã ến lúc chấm dứt tấn công Vào nicotin mà thay Vào đó cuộc chiến chống tác hại thuốc lá cần xác ịnh rõ đaU mới l à Nugy Yên nh ịnh Ray Rah đ đi ới l à NUGYE YOUNn nh ịn Gay Rah â đi mới l à NUGY YOUNn nh ịn Ray Rah đ đa thuốc la điếu.

Nghiện thuốc lá, không chỉ do nicotine

Năm 2011, một nghiên cứu trên chuột của murphy và maier đã gây bất ngờ chi giới khoa học, khi chứng Minh rằng nicotin không phải le nguyên nhân gây ung thư như trước gi ng. Nghiên cứu cho thấy những chỉ số về đặc tính sinh ung thư ví dụ như số lượng u phổi ở những con chuột được sử dụng nicotin so với những con chuột trong nhóm còn lại không đem lại sự khác biệt có ý nghĩa thống kê.

Không ít người vẫn chưa biết nicotine cũng có trong cà chua, khoai tây, ớt đỏ, cà tím với hàm lượng rất nhỏ. Các nghiên cứu khoa học cho thấy nếu ăn 10 kg cà tím, lượng nicotine hấp thụ sẽ tương đương 1 điếu thuốc lá. Tuy nhiên do nicotin gắn liền với thuốc lá, nên phần lớn người ta vẫn « kết tội » nicotin là nguyên nhân gây ra các bệnh liên quan đến thuốc lá. Theo nghiên cứu của Viện Y tế và Chăm sóc Sức khoẻ Quốc gia Anh Quốc, các độc tố và chất gây ung thư trong khói thuốc lá mới là nguyên nhân chính gây ra bệnh tật và tử vong, không phải là do nicotin.

Lisez entièrement l'article ici

Partager

Suivre:

Plus de messages

Abonnez-vous à notre newsletter

proche
fr_FRFR