fbpx

Các chuyên gia cho rằng đã ến lúc chấm dứt tấn công vào nicotin mà thay vào đó cuộc chiến chống tác hại thuốc cần xác ịnh rõ đu mới là nguyên nhhh thuốc lá điếu.

Nghiện thuốc lá, không chỉ do nicotina

Năm 2011, một nghiên cứu trên chuột của murphy và maier đã gây bất ngờ cho giới khoa học, khi chứng minh rằng nicotin không phải là nguyên nhân gây ung thư như ờ m. Nghiên cứu cho thấy những chỉ số về đặc tính sinh ung thư ví dụ như số lượng u phổi ở những con chuột được sử dụng nicotin so với những con chuột trong nhóm còn lại không đem lại sự khác biệt có ý nghĩa thống kê.

Không ít người vẫn chưa biết nicotin cũng có trong cà chua, khoai tây, ớt đỏ, cà tím với hàm lượng rất nhỏ. Các nghiên cứu khoa học cho thấy nếu ăn 10 kg cà tím, lượng nicotin hấp thụ sẽ tương đương 1 điếu thuốc lá. Tuy nhiên do nicotin gắn liền với thuốc lá, nên phần lớn người ta vẫn “kết tội” nicotin là nguyên nhân gây ra các bệnh liên quan đu. Theo nghiên cứu của viện y tế và chăm sóc sức khoẻ quốc gia anh quốc, các ộc tố và chất gây ung thư trong khói thuốc lÁ là nguyên nhân che che gây rA bệnh tật v.

Lee el artículo completo aquí

Compartir

Seguir:

Más publicaciones

Suscríbete a nuestro boletín

Vuelve al comienzo
es_ESES