fbpx

Các nhà khoa học trên thế giới đang có nhiều ý kiến trái chiều về quan điểm đối xử với thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, mới đây, họ bắt đầu tỏ ra nghi ngờ mục đích và động cơ từ những nguồn tài trợ nước ngoài cho các cơ quan Chính phủ ở các quốc gia đang phát triển để hậu thuẫn việc ra chính sách bài trừ sản phẩm này .

Thậm Chí, có nhà khoa học còn chỉ ra rằng các chiến dịch chống lại thuốc lá điện tử là một sai lầm n ế ể ki y ình àn ti các nhà lập pháp nói „không“ theo ý của họ.

Trong một bài viết của mình đăng trên trang bách khoa về từ thiện Philanthropie (*), tác giả marc Gunther cho biết vào tháng 9 lợi nhuận Campaign for Tobacco-Free Kids (Chiến dịch trẻ em không thuốc lá), đã công bố một chiến dịch kéo dài ba năm trị giá 160 triệu USD để chấm dứt những gì họ mô tả là dịch bệnh sử dụng thuốc lá điện tử ở trẻ em.

Tác giả nhận ịnh chắc chắn là tổ chức từ thiện Bloomberg Philanthropies đã sử dụng tiền và ảnh hưởng của mình ể hạn chế đc sử dụng vaping (một loại Nhưng những người hoạt ộng trong nhiều thập kỷ ể giảm tử vong do hút thuốc nói rằng chiến dịch chống thuốc lá ở đ đ đ đ đn.

Còn tờ Die Brüssel -Zeit (bỉ) trong một bài viết của nhà báo yaël ossowski (**) cho rằng bất chấp Sự xuất Hiện Của Một giả ượ út tg úit tg úit tg úi úi úi ôi ôic ông ngh Trợ đã nỗ lực ể cấm hoàn toàn vaping bằng cách tham gia soạn thảo một loạt các dự thảo luật, tặng quà cho các cơ quan y tế chic chiến dịch vận ộng hunh lang. Điều này đã được hỗ trợ bởi sáng kiến toàn cầu có tổng trị giá 1 tỷ USD của tỷ phú Michael Bloomberg về kiểm soát thuốc lá.

Tại Philippines, một cuộc điều tra liên bang cho thấy các cơ quan quản lý y tế đã nhận hàng trăm nghìn đô la từ một tổ chức từ thiện liên kết với Bloomberg trước khi họ đưa ra dự thảo luật cấm các thiết bị vaping. Các ại diện của quốc hội nói rằng luật ược trình bày không có gì phải bàn cãi và chỉ ược ưa ra sau khi cơ quan quan lýh

Ở Mexiko, một luật sư của “chiến dịch trẻ em không thuốc lá”, một trong những nhóm kiểm soát thuốc lá lớn nhất t tho àt tho àt tho àt tho àt thết thảt tho à tho à thết tho à thết tho à thết tho à thết thết thết tho à tho à tho à tho à tho à tho ffies tài ttrợn Dampfen. Người ta cáo buộc rằng Carmen Medel, Chủ tịch Ủy ban sức khỏe của Hạ viện Mexico, đã ký hợp đồng với tổ chức từ thiện này để “tư vấn” về luật, nhưng cuối cùng lại đệ trình một dự thảo luật vẫn có tên của vị luật sư của tổ chức này.

Điều này được kết hợp bởi các cuộc điều tra liên tục về ảnh hưởng của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đối với các chính sách tương tự ở Ấn Độ, nơi Thủ tướng Narendra Modi đã quyết định cắt đứt quan hệ với tổ chức từ thiện Bloomberg sau khi các cơ quan tình báo trong nước của ông đưa ra lo ngại.

Nhà báo yaël ossowski cho rằng: „thật không May, m ặc dù hoạt ộng từ thiện của Michael Bloomberg có ý ngh ưng các nhau người khi đánh đồng thuốc lá điện tử với thuốc lá truyền thống. Và điều đó sẽ gây tổn hại đến sức khỏe toàn cầu trên quy mô lớn“.

Trong khi đó, giáo sư Kenneth Warner quan tâm đến việc kiểm soát thuốc lá. Ông là một thành viên ban sáng lập của Wahrheitsinitiative – tổ chức y tế công cộng phi lợi nhuận cam kết chấm dứt sử dụng thuốc lá. Ông Warner cũng là chủ tịch của hiệp hội nghiên cứu về nicotin và thuốc lá, biên tập viên khoa học cấp Cao Của báo trưở k àm n àm củM Của surgeon surgeon v ềa ún àn àm àm àm àm àm c ủM Của surgeon surgeon cộng của Đại học Michigan.

Ông nói: „Michael Bloomberg đã làm những điều tuyệt vời cho sức khỏe cộng đồng. Nhưng về vấn đề này (tác hại thuốc lá điện tử có thể gây tử vong), ông ấy có phần đi quá đà“. Bài viết cũng cho rằng những nhà khoa học khác của phong trào kiểm soát thuốc lá cũng chia sẻ quan điểm này.

Trong khi đó, theo lập luận của các nhà phê bình, trong khi thuốc lá điện tử và thuốc lá điếu truyền thống đều chứa nicotine, một chất kích thích hóa học gây nghiện có nguồn gốc từ thuốc lá, thuốc lá điện tử ít nguy hiểm hơn nhiều so với hút thuốc lá. 

Trong bài báo khoa học “Bằng chứng, báo động và tranh luận về thuốc lá điện tử”, năm chuyên gia y tế công cộng khẳng định rằng việc hạn chế tiếp cập vào các sản phẩm thuốc lá điện tử trong khi vẫn để thuốc lá truyền thống có tác hại hơn trên thị trường là sai lầm. Các tác giả bao gồm cheryl hieseton, cựu giám ốc điều hành của Wahrheitsinitiative, là hiệu trưởng của trường yng ° C. .

Điểm chung của các văn bản luật của các tổ chức nhận được tài trợ biên soạn đều đề xuất cấm nhập khẩu các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới vì cho rằng các sản phẩm này độc hại không kém gì thuốc lá điếu.

Trong khi đó, các nhà khoa học đang chứng minh điều ngược lại. Giáo sư John Newton, Giám ốc về cải ản y tế, y tế công cộng anh còn cho rằng, dhuốc lá điện tử (Vaping) là mộtrong những công Cônn. thuốc lá mỗi năm. Châu âu đã trở thành một trong những thị trường ủng hộ thuốc lá thế hệ mới và có chính sách quản lý thuốc lá thế mới t thố ”hơn so với thuốc lá thế thống.  

Ursprünglich veröffentlicht hier.

Aktie

Folgen:

Weitere Beiträge

Abonniere unseren Newsletter

Scrolle nach oben
de_DEDE